Bí quyết chọn Cây hương đá phù hợp nhất

bi quyet chon cay huong da phu hop nhat

Cây hương đá còn được gọi với cái tên trong dân gian là bàn thờ ngoài trời (bàn thờ thiên, cây hương đá ngoài trời). #cayhuongda Là sản phẩm tâm linh được dùng nhiều trong văn hóa tín ngưỡng thờ cúng của người Việt từ xưa tới nay. Không khó để bắt gặp những cây hương đá cổ kính được chạm khắc công phu, tỉ mỉ tại các đền thờ, chùa, đình, miếu, hay tại không gian sân vườn, ban công ngoài trời, đặc biệt là ở các tỉnh Miền Trung Việt Nam (như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng).
Cây hương bằng đá toát lên nét nét đẹp cổ kính, không gian linh thiêng. Hiện nay do nhu cầu cá nhân hóa tăng nên cây hương đá được sử dụng rất nhiều tại các gia đình, bất kể nông thôn hay thành phố. Dưới đây, Đá Mỹ Nghệ Anh Quân #damynghe xin đưa ra một số Bí quyết chọn Cây hương đá ngoài trời phù hợp nhất.
* Các Mẫu Cây hương đá ngoài trời: Có 2 mẫu cây hương đá phổ biến hiện nay là cây hương đá có mái che và không có mái che. Về cấu tạo thì cả 2 loại đều tương đối giống nhau.
– Với cây hương không mái thì phần phía sau bàn thờ có tấm đá bành dạng tam sơn, thường gọi là cây hương tam sơn.
– Cây hương đá có mái thì được làm thêm 3 tấm bưng đặt ở phía sau và 2 bên hông, khoảng trống ở giữa là ban thờ, các mộng được ghép với nhau bằng 4 cột ở 4 góc tạo thành một tổng thể vững chắc. Phía trên đặt phần mái. Mái của cây hương có thể làm kiểu một mái, hai mái hay ba mái tùy vào điều kiện và nhu cầu của khách hàng.
– Cây hương có mái che có nhiều ưu điểm hơn cây hương không mái. Cả về hình thức mẫu mã cho tới tác dụng che chắn, bảo vệ những đồ vật dùng cúng lễ trên ban thờ. Các hoa văn trên cây hương cũng được chạm khắc tỉ mỉ, cẩn thận và công phu. #langthoda

* Kích thước cây hương đá
Kích thước cây hương thường không cố định và không tuân theo một quy chuẩn nào cả. Nhưng khi thiết kế tất cả đều được cân đối dựa trên số đỏ của thước lỗ ban chuẩn phong thủy nhằm mang lại sự bình an cũng như tài lộc cho gia chủ. Kích thước cây hương cao hay thấp, lớn hay nhỏ phụ thuộc vào vị trí đặt cũng như sự sắp xếp đồ lễ của gia đình.
Phổ biến nhất hiện nay được khách hàng đặt làm nhiều nhất là mẫu cây hương có chiều mặt 68cm và chiều hông là 60cm, chiều cao tính từ đế lên tới mặt bàn thờ là 107cm hoặc 117cm, 127cm.

* Các loại đá chế tác, sản xuất Cây hương: Có 4 loại đá phổ biến hiện nay
– Đá xanh đen tự nhiên;
– Đá xanh rêu chất lượng cao;
– Đá trắng; đá vàng mang tính phong thủy tốt.

* Cách đặt cây hương hợp phong thủy
– Tùy từng hoàn cảnh cũng như điều kiện kinh tế mà các gia đình có cách xây dựng và đặt cây hương sao cho hợp lý. Có những cây hương được làm rất đơn giản, cũng có những cây hương lại cầu kỳ, công phu và tốn kém.
– Đặc tính của cây hương đá là được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, được lựa chọn kỹ lưỡng, có độ bền đẹp cao và điêu khắc hoa văn tinh xảo nên giá thành sẽ cao hơn so với những cây hương làm từ các chất liệu khác.
– Xét về phong thủy thì cây hương đá được đặt ngoài trời, nên bốn phương tám hướng đều là trời đất, thiên nhiên, không quá kiêng kỵ và cầu kỳ về hướng đặt. Tuy nhiên để cây hương được linh nghiệm, thiêng liêng, cần tránh đặt ở những vị trí tăm tối, ẩm thấp, xú uế. Đặc biệt không đặt gần các công trình vệ sinh, không đặt phía sau nhà, không đặt ở góc khuất. Nên chọn những vị trí có không gian thoáng đãng, rộng rãi, có ánh sáng tự nhiên, chỗ đất cao ráo. Với nhà dân dụng như hiện nay, ngoài vị trí đặt ở sân nhà thì có thể đặt ở ban công hoặc trên sân thượng.

* Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:
ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN
Địa chỉ: Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình;
Điện thoại: 0915.895.699 (Zalo);
Website: https://modacaocap.com
#cayhuongda #langmoda #daanhquan

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ HOA CƯƠNG NINH BÌNH