Bình phong đá và ý nghĩa phong thủy?

Lang Mo da gia dinh dep

Vật phẩm phong thủy vốn là những món đồ được nhiều gia đình, dòng tộc thỉnh về tại gia để đón nhiều may mắn. Bình phong đá cũng là một trong số những vật phẩm tâm linh được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bình phong đá còn được biết đến với nhiều cái tên ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai trong số chúng ta cũng hiểu được ý nghĩa của vật phẩm tâm linh này. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tìm hiểu và giải đáp cho bạn bình phong đá là gì và ý nghĩa của nó như thế nào nhé!

Lang Mo da gia dinh dep
Bức Bình phong/cuốn thư đá hay được đặt ở khu Lăng mộ đá gia đình.

Bình phong đá tự nhiên là gì?

Vật phẩm phong thủy vốn mang theo những ý nghĩa tâm linh nhất định. Có những món đồ được gia chủ thỉnh về để rước tài lộc. Có những vật phẩm mang theo ý nghĩa may mắn, yên bình. Rất nhiều gia đình hiện nay lựa chọn sở hữu vật phẩm phong thủy để mong cầu được ước thấy. Bình phong đá cũng là một trong số những vật phẩm phong thủy nổi tiếng hiện nay.

Bình phong đá hay còn được biết đến với cái tên khác như cuốn thư đá. Đây là một vật phẩm mang tính trấn át, ngăn chặn tà khí ảnh hưởng đến gia chủ. Vật phẩm phong thủy này mang theo ý nghĩa tâm linh to lớn.

Bình phong đá thường được đặt ở sân chùa, đình, đền, nhà thờ tổ, hoặc những lăng mộ đá. Bức bình phong này được tạc từ đá tự nhiên với những hoa văn, hình ảnh mang theo ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Vật phẩm này được biết đến với công dụng che chắn, bảo vệ cho khu vực đó khỏi những điều tà ác. Cuốn thư đá là một vật phẩm nổi tiếng tâm linh truyền thống của ĐÁ MỸ NGHỆ HOA CƯƠNG – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Họa tiết trên những bức bình phong này đã được coi là vẻ đẹp chuẩn mực của tâm linh.

Mỗi hình tượng hoa văn được tạc trên phiến đá sẽ đem tới một ý nghĩa tâm linh riêng biệt. Gia chủ nên chọn những bức bình phong đá phù hợp với nhu cầu, địa điểm đặt để nhận được tác dụng tốt nhất. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những bức bình phong đá cỡ đại tại sân đền, chùa, phủ lớn,… Tại nơi ngự của thần linh, bức bình phong đá hay cuốn thư đá này càng trở nên linh thiêng, có quyền uy hơn cả.

Mau Mo da hoa cuong den dep - Mo da Granite den
Mẫu Mộ đá hoa cương đẹp (Mộ đá granite) đá đen Bình Định do Đá mỹ nghệ Hoa Cương Ninh Bình chế tác có sự kết hợp với các sản phẩm đá tự nhiên như: Cuốn thư đá (Bình phong); Lan can đá tự nhiên; Lăng thờ đá tự nhiên tại các khu lăng mộ gia đình, dòng họ.

Ý nghĩa của bình phong đá (Cuốn thư)?

Như chúng ta đã đề cập đến phía trên, ý nghĩa của bức bình phong đá phụ thuộc vào hoa văn được tạc. Cuốn thư đá được đặt tại sân đền, chùa, phù sẽ khác với cuốn thư đá được đặt tại nhà thờ tổ hoặc lăng mộ đá. Tuy nhiên, hoa văn trên những cuốn thư đá này đều đem đến ý nghĩa tâm linh, trấn át khí vận xấu. Có 3 kiểu họa tiết chúng ta thường thấy trên các bức bình phong đá. Các bạn có thể tham khảo ý nghĩa của những họa tiết này ngay phía dưới đây:

Họa tiết rồng cuốn thủy: Hình ảnh Rồng luôn là linh vật quyền uy, mạnh mẽ thuộc giới tâm linh. Rồng vốn là linh vật không có thật, dựa trên quyền uy, phép mạnh mà được con người chúng ta họa ra. Mẫu bình phong đá hình rồng cuốn thủy được tạc theo hình ảnh rồng vờn mây, miệng há to hút nước. Bức họa tạc trên đá này đem theo ý nghĩa thu hút năng lượng tích cực cho gia chủ. Từ đó thu hút nhiều tài lộc, an khang thịnh vượng cho gia chủ thỉnh bức cuốn thư đá này. Hình ảnh linh vật rồng vờn mây cũng đem đến quyền phép trấn yểm, xua đuổi vận xấu, điềm đen đủi cho gia chủ.

Lang mo da granite dep
Lang mo da granite dep

Họa tiết hoa sen trên bình phong: Bên cạnh hình ảnh linh vật là rồng, trên các bức bình phong đá người ta cũng hay tạc hình ảnh hoa sen. Hoa sen là loài hoa thanh khiết, quy tụ khí trời. Loài hoa này là biểu tượng cho sự thanh cao, trong sạch và an yên. Những gia chủ thỉnh cuốn thư đá có hình ảnh hoa sen trên bình phong đem đến ý nghĩa thanh lọc khí xấu, xua đuổi vận đen, an yên, thịnh vượng. Bức bình phong này đem đến ý nghĩa mong muốn cuộc sống an nhàn của gia chủ.

Họa tiết bình phong đá ngũ phúc: Họa tiết năm con dơi kết hợp cùng với chữ Thọ, Vạn chính là họa tiết bình phong đá ngũ phúc. Bức bình phong này thường được gia chủ thỉnh về đặt tại nhà thờ tổ của dòng họ hoặc tại nhà riêng có khoảng sân rộng. Ngũ phúc ở đây chính là những điều tốt đẹp mà gia chủ mong muốn nhận được. Chính vì vậy, bức bình phong đá ngũ phúc đem đến ý nghĩa thịnh vượng, phúc đức dồi dào, thọ tỷ nam sơn cho gia chủ. Gia chủ sẽ đón nhận được nhiều tài lộc, may mắn, được sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm khi thỉnh cuốn thư đá này.

Với những ý nghĩa trên, bức bình phong đá được rất nhiều tín chủ hiện nay ưa chuộng và mong muốn sở hữu. Cuốn thư đá không chỉ đem đến ý nghĩa trừ tà, sát quỷ, tránh vận xấu mà còn mang theo nhiều niềm ước ao của gia chủ. Hãy chọn cho mình cuốn thư đá với họa tiết hoa văn phù hợp nhất để đón tài lộc, thịnh vượng, an yên về cho gia tộc.

Bình phong đá thường được đặt ở đâu?

Bên cạnh những ý nghĩa tâm linh, phong thủy cực kỳ tốt mà bình phong đá đem lại, gia chủ vẫn cần chú ý đến vị trí đặt vật phẩm này. Cuốn thư đá vốn là vật phẩm mang theo ý nghĩa phong thủy.

Chính vì vậy, chúng ta không nên xem thường vị trí của bức bình phong đá trong nhà hoặc vị trí đặt. Chỉ cần đặt không đúng hướng, bức bình phong hoàn toàn có thể xáo trộn tác dụng, đem lại điều không may cho gia chủ. Các bạn nên tham khảo ý kiến từ những chuyên gia, các thầy phong thủy để chọn được vị trí đặt tốt nhất.

Chúng tôi đã tìm hiểu và biết đến những vị trí đặt bình phong đá trong nhà chuẩn. Các bạn có thể tham khảo nếu chưa tìm được các chuyên gia, các thầy phép giỏi.

Ban-ve-Thiet-ke-Khu-lang-mo-da-dep-Da-My-Nghe-Gia-Huy.jpg
Bản vẽ thiết kế Lăng mộ đá đẹp cho dòng họ

Đặt cuốn thư đá ở khu vực huyền quang: Khu vực huyền quang là nơi có ánh sáng chiếu vào, rộng rãi và nhiều năng lượng. Các bạn có thể chọn những vị trí như giữa cửa chính, hoặc phòng khách. Những gia đình có khoảng sân rộng rãi có thể đặt bình phong đá phía đối diện cửa chính, ở ngoài sân để thu hút năng lượng tốt. Bức bình phong đá lúc này sẽ thực hiện đúng quyền uy của nó, chính là ngăn chặn luồng khí xấu xâm phạm đến gia đình từ phía cửa vào.

Đặt bình phong đá chặn theo hướng cầu thang trực tiếp ra cửa chính: Với cách đặt này, các gia chủ sẽ chặn được việc tiền tài tiêu tốn, thoát lộc ra ngoài. Bức bình phong sẽ thu hút thêm tài lộc, giữ tài lộc cho gia chủ đem đến sự thịnh vượng.

Đặt bình phong đá chắn cửa sổ hướng với cửa chính: Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay, nếu để hai cửa thông với nhau thì tiền tài sẽ hao hụt. Có vào rồi lại trôi ra bên ngoài. Chính vì vậy, đặt bức bình phong đá chặn giữa hai cửa đối diện nhau sẽ giữ được tài lộc.

Những vị trí này là cách đặt bình phong đá trong ngôi nhà của bạn. Nếu bạn thỉnh cuốn thư đá cho những địa điểm khác như nhà thờ tổ, hoặc lăng mộ đá thì nên xem hướng phù hợp.

Mau-Thiet-ke-Khu-lang-mo-da-cho-4-nguoi.jpg
Mẫu thiết kế khu lăng mộ 4 người gồm lăng thờ đá; bình phong đá; mộ đá đơn tam sơn; cổng đá, lan can đá và bậc thềm đá tự nhiên.

Cách chọn bình phong đá (Cuốn thư đá) phù hợp?

Dựa vào những ý nghĩa họa tiết trên bình phong đá, các gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn được cuốn thư đá phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải tất cả trong cách chọn bình phong đá chuẩn nhất. Các gia chủ cần phải để tâm đến phiến đá được chọn để tạc họa tiết. Không chỉ vậy, kích thước cũng như hình dáng tổng thể của cuốn thư đá có phù hợp với ngôi nhà hay không cũng cần phải để tâm.

Nhiều gia chủ sau khi đặt tạc bình phong đá mà không chọn chuẩn kích thước dẫn đến những phiền phức sau này. Hãy chọn thật kỹ và lựa chọn ý nghĩa của của cuốn thư đá trước khi thỉnh nhé!

Có thể nói, bình phong đá là một vật phẩm tâm linh đem đến nhiều điều tốt cho gia chủ. Các bạn có thể đến với làng nghề truyền thống để đặt những bức bình phong chuẩn đẹp và linh thiêng nhất.

Mọi chi tiết tư vấn các hạng mục, sản phẩm Đá mỹ nghệ, Đá hoa cương (Đá granite) quý khách xin vui lòng liên hệ:

LĂNG MỘ ĐÁ GRANITE NINH BÌNH

Địa chỉ: Làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0966.25.66.26

Website: https://modahoacuong.vn

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ HOA CƯƠNG NINH BÌNH