Chép kinh lợi ích vô lượng

cong duc chep kinh

Lăng mộ đẹp – HỎI: Tôi là người thường đi chùa, tin Phật. Gần đây, tôi có dấu hiệu mắc bệnh trầm cảm. Ngoài việc dùng thuốc, bác sĩ trị liệu gợi ý nên chép kinh Phật bằng tay nhằm giúp tâm hồn được thanh thản, hóa giải những suy nghĩ tiêu cực trong tâm hồn, đồng thời giúp tu tâm rèn tính. Tôi không biết muốn chép kinh Phật thì nên chọn kinh nào, rất mong được sự chỉ giáo của quý Báo.

(DIỄM MY, nguyenthidiemmi25@gmail.com)

Chép kinh lợi ích vô lượng – Ảnh minh họa

ĐÁP:

Bạn Diễm My thân mến!

Bạn có niềm tin vào Phật pháp, nên “Chép kinh Phật bằng tay nhằm giúp tâm hồn được thanh thản, hóa giải những suy nghĩ tiêu cực trong tâm hồn, đồng thời giúp tu tâm rèn tính” là một gợi ý rất hay của bác sĩ, bạn nên cố gắng thực hành để trị liệu bệnh trầm cảm.

Bạn nên chọn những bản kinh nào mà bản thân hay tụng đọc và cảm thấy tâm đắc. Trong trường hợp chưa biết nên chọn kinh nào, thiết nghĩ bạn có thể tùy duyên chọn một số kinh như: kinh Pháp cú (Dhammapada), kinh Phước đức (Mahamangala Sutta), kinh Từ bi (Metta Sutta) v.v… Nếu không có bản kinh in sẵn, bạn có thể tìm kiếm với từ khóa tên bản kinh trên Google rất dễ dàng.

Sau khi tìm được bản kinh, bạn in thành một bản mẫu rồi thong thả chép kinh. Không có gì phải vội vàng, chép mà như chơi được chừng nào hay chừng nấy, thư giãn toàn thân, chú tâm vào việc chép kinh, buông hết ưu phiền; vừa chép kinh đồng thời hiểu rõ ý nghĩa lời Phật dạy lại càng hay. Chép xong thì lại tiếp tục, sau đó bạn có thể giữ làm kỷ niệm, hoặc tìm một nơi sạch sẽ đem đốt cháy hoàn toàn (hỏa hóa).

TỔ TƯ VẤN
(tuvangiacngo@yahoo.com)

Chép kinh lợi ích vô lượng
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ HOA CƯƠNG NINH BÌNH