Đá hoa cương có mấy loại? Đá granite là gì?

Loại đá hoa cương Marble đẹp

Bạn đang tìm hiểu về đá hoa cương để bắt đầu cho xây dựng công trình dự án của mình. Nhưng vấn đề là chưa có nguồn thông tin nào bổ ích và thiết thực rõ về dòng đá ốp lát tự nhiên này. Có rất nhiều người vẫn chưa biết rõ đá hoa cương là như thế nào, tuy nhiên nôm na thường thấy mọi người băn khoăn là đá hoa cương có mấy loại và những loại đá nào phổ biến trong xây dựng.

Trong bài viết này, đá hoa cương chúng tôi sẽ nêu rõ chi tiết hơn về những loại đá hoa cương hay sử dụng nhiều trên thị trường, ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tư vấn cụ thể hơn nhé!

Đá hoa cương? Đá granite là gì?

Đá hoa cương là loại đá được khai thác tự nhiên hình thành từ quá trình macma dung nham núi lửa ở nhiệt độ và áp suất rất cao trong thời gian hàng chục triệu năm. Dưới dạng dung nham hình thành các tảng đá, người ta khai thác, gia công, cắt thành từng tấm, đánh bóng bề mặt và đưa vào xây dựng.

Đá Granite là một dạng đá hoa cương tự nhiên, nó bao gồm được ứng dụng cho không gian xây dựng khác nhau, nội thất và ngoài trời. Với đá Granite ốp ngoài trời dùng cho vị trí như: lát vỉa hè, sân vườn, tường nhà, ốp bể bơi…thường dạng đá khò nhám, đá vụn. Với đá Granite hay gọi là đá hoa cương dùng cho không gian xây dựng cao cấp hơn, được cắt thành tấm và đánh bóng mịn bề mặt, sử dụng cho: ốp mặt tiền, ốp cầu thang, ốp bàn bếp…

Đá hoa cương là vật liệu được sử dụng nhiều trong ốp lát xây dựng từ rất lâu trong lịch sử loài người. Trước kia ,người ta thường thấy trong các công trình hiện đại của các nước châu Âu, ngày nay nó phổ biến trên toàn thế giới.

Đá hoa cương có nhiều tính chất nổi bật để phục vụ cho ngành kiến trúc xây dựng. Trong đó về đặc tính vật lí cũng như nét thẩm mỹ vượt trội hơn tất cả các loại vật liệu ốp lát tự nhiên.

Các loại đá hoa cương tự nhiên trong xây dựng?

Có nhiều loại đá hoa cương khác nhau và mỗi loại đều có đặc điểm riêng biệt về màu sắc và sắc thái của nó .Tuy nhiên người ta phân chia đá hoa cương thành 2 loại chính: đá Granite và đá Marble. Đối với nhiều nguồn tài liệu cho rằng ,đá Marble là đá Cẩm Thạch không phải là đá hoa cương, nhưng nó là bản chất của đá hoa cương là một dạng khách về đá Granite.

Mau-Da-hoa-cuong-pho-bien
Mau-Da-hoa-cuong-pho-bien hay được sử dụng để ốp lát mộ đá hoa cương và xây lăng mộ đá hoa cương.

Người ta cũng phân chia đá hoa cương thành những loại sau: đá Granite dạng thô và đá Granite dạng bóng kim sa. Đá Kim Sa thường có độ bóng cao và nét thẩm mỹ nổi bật nhất trong dòng đá hoa cương nên được sử dụng nhiều ,đặc biệt trên thị trường Việt Nam.

Do nguồn đá tự nhiên được khai thác nhiều và hạn chế về tài nguyên nên người ta tạo ra đá hoa cương nhân tạo . Đá hoa cương nhân tạo là một loại khác của đá hoa cương ,nhưng thường thì người ta làm đá Marble nhân tạo nhiều hơn.

Đá hoa cương nhân tạo sinh ra để góp phần sự đa dạng về vật liệu cũng như thay thế những tính chất mà đá Marble tự nhiên không đáp ứng được cho như cầu các hạng mục như cầu thang, ốp bếp.

Loại đá hoa cương Marble đẹp
Loại đá hoa cương Marble đẹp

Loại đá hoa cương nào phổ biến?

Như thống kế ở trên, đá hoa cương gồm các loại: đá hoa cương tự nhiên, đá hoa cương nhân tạo. Đá hoa cương tự nhiên bào gồm: đá granite và đá Marble tự nhiên. Đây hoàn toàn là những loại đá hoa cương phổ biến sử dụng trong xây dựng ốp lát ngày nay.

Ngoài ra ,đá hoa cương kim sa hay sử dụng nhất trong nhà bếp, ốp cầu thang, đặc biệt là dòng đá kim Sa Trung, đá Kim Sa Trắng…

Một số loại đá hoa cương Marble phổ biến hay sử dụng trên thị trường nước ta như: đá Marble đen tia chớp, đá Marble trắng Ý, đá Marble Vân Mây, đá Marble Polaris, đá Nâu Tây Ban Nha…đây là những dòng đá Marble được nhập khẩu từ các nước có lượng dự trữ cũng như lượng đá hoa cương Marble chất lượng nhất thế giới.

Đối với đá Granite tự nhiên, với các dòng đá Ấn Độ, đá Barzil, đá Campuchia hoặc các dòng đá Granite Bình Định được cho là chất lượng nhất và được sử dụng phổ biến trên toàn quốc.

Đá hoa cương Granite
Đá hoa cương Granite

Trên đây là những thông tin cụ thể và các loại dòng đá hoa cương thường sử dụng trên thị trường nước ta hiên nay. Hi vọng là thông tin hữu ích để bạn có cái nhìn thực tế hơn về đá hoa cương như thế nào. Nếu có nhu cầu về cung cấp và thi công đá hoa cương, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Mẫu Loại Đá Hoa Cương Giá Rẻ

Các mẫu loại đá hoa cương giá rẻ được sửu dụng nhiều ở nước ta, cơ bản có giá phù hợp và không gian xây dựng. Tuy nhiên đa số hiện tại các mẫu loại đá hoa cương thi công giá rẻ xây dựng cho các công trình công nghiệp như: trường học, nhà xưởng, trung tâm thương mại, nhà building, nhà phố, nhà dân…

Những mẫu đá hoa cương có giá rẻ và cả thi công lắp đặt các hạng mục như: đá trắng Suối Lau, đá trắng Muối Tiêu, đá tím mông cổ, đá tím hoa cà, đá hồng gia lai, đá đen campuchia, đá vàng bình Định đậm nhạt,…

da-hoa-cuong-gia-re
da-hoa-cuong-gia-re

Mẫu Loại Đá Hoa Cương Giá Tầm Trung

Các mẫu loại đá hoa cương có giá tầm trung có giá thành thi công nằm trong khoảng từ 900.000 đ/1m đến 1.500.000 đ/1m. Những mẫu loại đá này được phổ biến và sử dụng nhiều nhất, bởi lẽ nó phù hợp với xây dựng hiện đại ngày nay và chi phí thi công vừa phải, không quá lớn.

Quý khách có thể tham khảo những mẫu đá có giá tầm trung đang được thính hành trên thị trường như: Đá Trắng Mắt Rồng, Đá Đen Rừng, Đá Đỏ Bình Định, Đá Đỏ Mắt Cáo, Đá Kim Sa Trung Ấn Độ, Đá Nâu Anh Quốc, Đá Trắng Sa Mạc (Kupam Green), Đá Xanh Hassan, Đá Đen Ấn Độ (Absolute Black, G20), Đá Đỏ Ruby Ấn Độ, Đá Blue Dune, Đá Đỏ Vân Gỗ (Rose Wood), Đá Đen Bông Lài, Đá Đỏ Sa Mạc, Đá Tím Sa Mạc, Đá Hồng Sa Mạc, Đá Tím Da Hổ (Tiger Skin), Đá Aqua Blue.

Da-hoa-cuong-pho-thong---tam-trung
Da-hoa-cuong-pho-thong—tam-trung

Mẫu Loại Đá Hoa Cương Cao Cấp

Các mẫu loại đá hoa cương có giá mắc hơn, mẫu cao cấp hơn có giá thành thi công nằm trong khoảng từ 1.600.000 đ/1m trở lên lên tới 3.000.000 đ/1m đến hàng chục triệu đồng một mét đá. Những mẫu loại đá này được phổ biến và sử dụng nhiều nhất, bởi lẽ nó phù hợp với xây dựng hiện đại ngày nay, phù hợp cho các công trình cao cấp sang trọng như: biệt thự, khách sạn cao cấp, nhà phố, trung tâm thương mại, villa..

Quý khách có thể tham khảo những mẫu đá có giá tầm trung đang được thính hành trên thị trường như: Đá Vàng Sa Mạc, Đá Rừng Đen ( Black Forest), Đá Đỏ Alaska ( Alaska Red), Đá Vàng Hoàng Gia, Đá Vàng Sa Mạc Vân Ngang, Đá Đen Cá (Black Fish), Đá Vàng Sa Mạc Vân Xéo, Đá River White, Đá Thunder White, Đá Hồng Táo ( Apple Pink), Đá Xà Cừ Xanh đen, Đá Vàng Alaska, Đá Vàng Nham Thạch, Đá Trắng Azul, Đá Đỏ Vân Gỗ, Đá Xám Vân Gỗ Đậm, Đá Titanium Gold, Đá Trắng Alaska, Đá Chamfer Gold, Đá Vàng Vân Xéo – Amani Gold, Đá Xà Cừ Đen, Đá Trắng Galaxy, Đá Trắng Vân Gỗ Thủy Tinh, Đá Vàng Anh Quốc, Đá Xám Vân Gỗ Nhạt, Đá Black Aqua Marina, Đá Trắng Patagonia, Đá Vàng Bạch Dương, Đá Vàng Brazil Solarius.

Da-hoa-cuong-tu-nhien
Da-hoa-cuong-tu-nhien

Mẫu Loại Đá Hoa Cương Marble Tự Nhiên

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, đá Marble là một dạng của đá tự nhiên nằm trong nhóm ngành xây dựng đá hoa cương hiện nay. Loại đá Marble thường có giá thành cao hơn so với đá Granite và chất lượng thẩm mỹ tốt hơn. Tuy nhiên so với độ bền, Marble có phần xốp trong cấu trúc, vì vậy các công trình ốp đá Marble thường cần chống thấm kỹ, thi công có kỹ thuật kinh nghiệm.

Trong tự nhiên, thực tế có rất nhiều mẫu đá Marble, tuy nhiên hiện nay, một số loại đá phổ biến sử dụng nhiều như: đá trắng Ý, đá trắng Vân Mây, đá trắng Carrara, đá Polaris, đá trắng Volakas, đá đen tia chớp, đá đen vân mây, đá vàng Ai Cập, đá nâu tây ban nha, đá nâu caffe, đá kem Malfil, đá vân gỗ Ý, đá xanh vỏ dưa, đá xanh Napoli, đá xanh mạng nhện…

Mẫu Loại Đá Hoa Cương Nhân Tạo

Đá Nhân Tạo cũng có nhiều loại khác nhau như: nhân tạo gốc thạch anh, đá nhân tạo solid surface, đá hoa cương nhân tạo…Với loại đá hoa cương nhân tạo được tạo ra bằng cách ép các hỗn hợp đá vụn tự nhiên và keo với hình ảnh như dạng đá Granite và đá Marble tự nhiên. Chất lượng về độ bền và tính thẩm mỹ cũng tương đương như đá khai thác tự nhiên.

Một số mẫu đá hoa cương nhân tạo phổ biến và sử dụng nhiều trên thị trường như: đá Kim Sa Trắng, đá Kim Sa Vàng, Đá Kim Sa Đỏ, đá đen Ánh Kim, Đá nhân tạo kim tuyến 3D, đá trắng nhân tạo 3D, đá trắng Sứ Ý, đá trắng sứ vân mây nhân tạo, đá trắng Moka, đá trắng moka có vân, đá vàng moka, đá vàng moka có vân, đá trắng đường nhân tạo, đá trắng Nha Sĩ…

Những mẫu Lăng Mộ đá, Mộ đá hoa cương đẹp hiện nay

Mộ đá hoa cương Vàng đẹp
Mộ đá hoa cương Vàng – Đen đẹp
Mau Mo da hoa cuong tai Hoa Vien Thien Duc - Phu Tho
Mau Mo da hoa cuong tai Hoa Vien Thien Duc – Phu Tho
Mau Mo da hoa vien dep - Mo da Granite
Mau Mo da hoa vien dep – Mo da Granite
Mau Mo da hoa cuong Cong giao dep
Mau Mo da hoa cuong Cong giao dep
Mau mo da hoa cuong Nhap khau
Mau mo da hoa cuong Nhap khau
Mo da hoa cuong dep tai Ninh Binh
Mo da hoa cuong dep tai Ninh Binh
Xay Mo da hoa cuong Cong giao dep
Xay Mo da hoa cuong Cong giao dep
Mau Mo da granite dep nhat hien nay
Mau Mo da granite dep nhat hien nay
Mau mo da doi - Mo da trang dep tai Hoa vien nghia trang sinh thai
Mau mo da doi – Mo da trang dep tai Hoa vien nghia trang sinh thai
Mau Mo da hoa cuong den dep - Mo da Granite den
Mẫu Mộ đá hoa cương đẹp (Mộ đá granite) đá đen Bình Định do Đá mỹ nghệ Hoa Cương Ninh Bình chế tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI ĐIỆN LĂNG MỘ ĐÁ HOA CƯƠNG NINH BÌNH
Xây Lăng Mộ đá hoa cương/ Mộ đá hoa cương đẹp!