Khởi công nhà máy TAKUMINO tại Bình Định

Nha may che bien da Granite Takumino

Sáng 6.4.2022, Công ty TNHH TAKUMINO tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà máy chế biến đá granite TAKUMINO tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Nhà máy chế biến đá granite TAKUMINO thuộc Công ty TNHH TAKUMINO là kết quả của mối hợp tác liên doanh Nhật – Việt gồm sự đầu tư của hai công ty, Công ty TNHH đầu tư xây dựng An Viên An Lộc Phát (ALP) và OKUNO TRADING CORPORATION (OKUNO), chuyên gia công và sản xuất bia mộ bằng đá hoa cương; chế tác đá granite (xẻ, mài, tạo hình, đánh bóng, khắc chữ). Với tổng mức vốn đầu tư 5 triệu USD, TAKUMINO là công ty đầu tiên sử dụng quy trình công nghệ chế biến đá granite theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam.

Nha may che bien da Granite Takumino
Nha may che bien da Granite Takumino

Dự án Nhà máy chế biến đá granite TAKUMINO do Công ty TNHH TAKUMINO làm chủ đầu tư dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động vào quý 1/2023 với diện tích 1 ha, tổng số nhân viên là 200 người.

Khi đi vào hoạt động, cùng với việc nhập khẩu nguyên liệu thô và các sản phẩm liên quan đến đá, Nhà máy sẽ cung cấp bia mộ cho các nghĩa trang trong nước và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Theo ông Vũ Hồng Quân, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH TAKUMINO, đây là một dự án mang ý nghĩa to lớn, khẳng định một sự kết hợp giữa tay nghề, thương hiệu chế tác đá granite của miền Trung Việt Nam nói chung, Bình Định nói riêng và quy trình sản xuất công nghệ của Công ty Nhật Bản với 40 năm kinh nghiệm. Dự án còn mang ý nghĩa với công nghệ mới và công nghệ xử lý môi trường, mang tới một tác động đối với ngành sản xuất chế tác đá granite bền vững hơn.

Mẫu Mộ đá hoa cương (đá đen Bình Định) phổ biến nhất hiện nay

ALP là chủ đầu tư dự án Công viên nghĩa trang BÌNH ĐỊNH AN VIÊN, rộng 60 ha tại Bình Định. Một trong những chiến lược kinh doanh trọng tâm của công ty là kinh doanh dịch vụ nghĩa trang và chế tác mộ bằng đá granite. Do đó, ALP đã hợp tác với OKUNO – một công ty lâu đời trong ngành cung cấp mộ đá tại Nhật Bản, đầu tư xây dựng nhà máy chế tác mộ đá TAKUMINO.

OKUNO là một trong các công ty đầu ngành về lĩnh vực bia mộ, có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc thu mua, sản xuất và hoàn thiện đá thô; là nhà bán buôn bia mộ tổng hợp sở hữu hệ thống quan hệ theo chiều dọc trong lĩnh vực đá từ phát triển nghĩa trang đến cách thức bán bia mộ ở thị trường Nhật Bản. Do nguy cơ về nguồn cung, chất lượng, giá cả không ổn định của thị trường cung cấp bia mộ lâu năm của Nhật Bản là Trung Quốc, OKUNO đã thực hiện dự án Next China để tìm ra nguồn cung cấp đá granite chất lượng cao. Cuối cùng, công ty đã tìm đến Việt Nam và hợp tác với ALP thành lập nên Công ty TNHH TAKUMINO

Tại buổi lễ khởi công còn có sự góp mặt của đại diện Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng thương mại và dịch vụ Ánh Dương, là đơn vị tổng thầu công trình Nhà máy chế biến đá granite TAKUMINO.

Mẫu Lăng Mộ đá hoa cương đẹp tại Nhật Bản
Mẫu Lăng Mộ đá hoa cương đẹp, cao cấp, bằng đá granite Bình Định tại Nhật Bản

Ánh Dương là đơn vị tổng thầu chuyên thiết kế, thi công xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp uy tín tại Việt Nam. Năng lực của Ánh Dương được thể hiện qua hàng trăm dự án đã thực hiện, trải dài từ Bắc tới Nam với nhiều dự án có quy mô lớn và độ phức tạp cao, có thể kể đến các dự án như: Nhà máy Billion Max Việt Nam tọa lạc tại Khu công nghiệp phi thuế quan Sài Gòn – Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên Huế; dự án Nhà máy sản xuất điều hòa B&A; dự án nhà kho mở rộng Hưng Phú… và đặc biệt là dự án Nhà máy sản xuất đá granite TAKUMINO của Công ty TNHH TAKUMINO vừa được triển khai thi công.

Sau các khó khăn về tiến độ do đại dịch Covid-19 vừa qua, dự án TAKUMINO đã chính thức được khởi công, hứa hẹn đem lại làn gió mới cho ngành chế biến đá mộ trong nước nói chung và tại Bình Định nói riêng.

Quý khách tham khảo thêm Mộ đá granite đẹp

Mau Mo da don Cong giao dep
Mau Mo da don Cong giao dep
Mau Mo da doi dep - Da granite
Mau Mo da doi dep – Da granite
Mau Mo don dep
Mau Mo don dep
Mo da cong giao da hoa cuong
Mo da cong giao da hoa cuong
Mo da don dep - Mo da Cai tang
Mo da don dep – Mo da Cai tang
Mau Mo doi hoa cuong dep
Mau Mo doi hoa cuong dep
Mau Mo da doi - Da trang tu nhien
Mau Mo da doi – Da trang tu nhien
Mẫu mộ hoa cương đá Bình Định
Mẫu mộ hoa cương đá Bình Định
Mo da hoa cuong dep tai Ninh Binh
Mo da hoa cuong dep tai Ninh Binh
Mo da Granite cong giao
Mo da Granite cong giao
Mo da dep - Da granite
Mo da dep – Da granite
Mau Mo da hoa vien dep - Mo da Granite
Mau Mo da hoa vien dep – Mo da Granite
Mộ đá hoa cương Vàng đẹp
Mộ đá hoa cương Vàng – Đen đẹp
Mau Mo da hoa cuong tai Hoa Vien Thien Duc - Phu Tho
Mau Mo da hoa cuong tai Hoa Vien Thien Duc – Phu Tho
Mau mo da hoa cuong Nhap khau
Mau mo da hoa cuong Nhap khau
Mau Mo da hoa cuong mang phong cach co dien
Mau Mo da hoa cuong mang phong cach co dien
Mau Mo da hoa cuong Cong giao dep
Mau Mo da hoa cuong Cong giao dep
Mẫu Mộ hoa cương trắng hồng đẹp
Mẫu Mộ hoa cương trắng hồng đẹp
Mau Mo da granite dep nhat hien nay
Mau Mo da granite dep nhat hien nay
Mau Bia mo da hoa cuong
Mau Bia mo da hoa cuong
Khuon vien Lang mo da hoa cuong tai Hue
Khuon vien Lang mo da hoa cuong tai Hue
Da hoa cuong den Granite dep
Da hoa cuong den Granite dep
Bia Mo da hoa cuong don
Bia Mo da hoa cuong don
Mau Mo da hoa cuong den dep - Mo da Granite den
Mẫu Mộ đá hoa cương đẹp (Mộ đá granite) đá đen Bình Định do Đá mỹ nghệ Hoa Cương Ninh Bình chế tác.
Mau mo da doi - Mo da trang dep tai Hoa vien nghia trang sinh thai
Mau mo da doi – Mo da trang dep tai Hoa vien nghia trang sinh thai
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ HOA CƯƠNG NINH BÌNH