Lăng mộ đẹp – Lí giải khoa học cho việc kiêng kỵ trong tháng Cô hồn, ai cũng nên đọc để tránh hoang mang

Li giai khoa hoc cho viec kieng ky trong thang Co hon ai cung nen doc de tranh hoang mang

Lăng mộ đẹp Lí giải khoa học cho việc kiêng kỵ trong tháng Cô hồn, ai cũng nên đọc để tránh hoang mang

Nhiều người cho rằng trong tháng “cô hồn” thì nên kiêng phơi quần áo vào ban đêm hay nhặt tiền rơi… mà không hiểu tại sao lại như vậy. Cùng các chuyên gia phong thủy hàng đầu lí giải về những điều kiêng kị kì lạ này.

Dưới đây là những lí giải khoa học việc kiêng kỵ tháng Cô hồn ai cũng nên đọc để tránh hoang mang, lo lắng.
 

1. Kiêng phơi quần áo vào ban đêm

Quan niệm dân gian về kiêng kỵ trong tháng Cô hồn cho rằng, tháng 7 lịch âm là tháng xá tội vong nhân, nếu phơi quần áo vào ban đêm sẽ bị các cô hồn vất vưởng không người thờ cúng “mượn” và để lại “quỷ khí”. Theo đó cần kiêng phơi quần áo ban đêm.
  Theo quan điểm khoa học, phơi quần áo vào ban đêm là điều kiêng kị chứ không chỉ riêng trong tháng “cô hồn” này. Vì ban đêm sương xuống, khí ẩm ngấm vào quần áo khiến vi khuẩn phát triển, gây hại cho sức khỏe.

2. Treo chuông gió ở đầu giường

  Chuông gió hay còn gọi là phong linh, là vật phẩm phong thủy dùng để khắc chế năng lượng xấu, làm giảm hung khí án ngữ, giúp lưu chuyển luồng khí tốt và tăng năng lượng tích cực…

Tuy nhiên, theo quan điểm dân gian, không nên treo chuông gió ở đầu giường vào tháng xá tội vong nhân vì điều đó sẽ khiến ma quỷ kéo đến phá hoại giấc ngủ của bạn.
  Theo các chuyên gia phong thủy, chuông gió thường được làm từ kim loại, tre, gỗ, gốm… nên nó phát ra những âm thanh đặc biệt.

Nếu treo đúng nơi sẽ có tác dụng hóa giải nguồn năng lượng xấu nhưng treo ở đầu giường sẽ gây khó ngủ, thậm chí là mất ngủ, không tốt cho sức khỏe.

Kiêng đốt vàng mã tùy tiện trong tháng cô hồn

3. Kiêng kỵ việc đốt vàng mã tùy tiện

  Nhiều người cho rằng, nếu đốt vàng mã tùy tiện trong tháng “cô hồn” ma quỷ dữ sẽ kéo tới tranh cướp tiền vàng và mang xui xẻo đến cho gia chủ. 
  Trong kinh Phật không dạy đốt vàng mã cho người quá cố. Trong ngày lễ Vu lan (báo hiếu cha mẹ), thì nên ăn chay niệm Phật để tưởng nhớ người đã khuất thay vì đốt vàng mã tùy tiện, vừa không mang lại lợi ích cho người âm mà lại còn gây lãng phí tiền bạc. Đây là một trong những điều kiêng kị trong tháng cô hồn.
 

4. Tránh động thổ, xây nhà

Người xưa cho rằng, các vong hồn được Diêm Vương mở cửa ngục vào tháng 7 nên sẽ đi phiêu bạt bên ngoài để quấy phá công to việc lớn của con người. Dù đây là quan niệm mang tính mê tín, khó xác định nhưng người ta vẫn tránh làm những việc lớn như xây nhà, động thổ… trong tháng “cô hồn” này với mục đích “có kiêng có lành”.
  Theo các nhà khoa học, tháng 7 là tháng mưa nhiều, những việc quan trọng như động thổ, làm nhà, đổ mái, cưới hỏi, khai trương… đều khiến gia chủ vất vả và không đảm bảo chắc chắn yếu tố thành công. Tuy nhiên, mỗi vùng có điều kiện khí hậu khác nhau nên nhiều nơi có điều kiện họ vẫn tiến hành những việc này trong tháng 7.
 

5. Kiêng nhặt tiền rơi

  Quan niệm dân gian về kiêng kị trong tháng cô hồn cho rằng những thứ đã cúng như tiền âm phủ, tiền thật… đều thuộc về thế giới tâm linh, do đó nếu nhìn thấy cũng không nên nhặt mang về nhà.
  Tuy nhiên, khoa học chưa ai chứng minh được rằng nếu phạm điều kiêng kị này trong tháng 7 sẽ gặp họa và ngược lại, nếu tuân thủ mọi điều sẽ gặp an lành.

Chi tiết về việc kiêng nhặt tiền rơi hay nữ giới cho đàn ông sờ ngực, đọc tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI ĐIỆN LĂNG MỘ ĐÁ HOA CƯƠNG NINH BÌNH
Xây Lăng Mộ đá hoa cương/ Mộ đá hoa cương đẹp!