Mẫu Cột đá đồng trụ cho Nhà thờ tổ (Nhà thờ họ), Giá cột đá?

Dat Cot da vuong Nha tho to - Cot dong tru da

LĂNG MỘ ĐÁ HOA CƯƠNG NINH BÌNH giới thiệu Mẫu Cột đá đồng trụ cho Nhà thờ tổ (Nhà thờ họ), Giá cột đá? Cột với thiết kế to, cao, kích thước lớn, thường được đặt ở hai bên hiên nhà hoặc hai bên nhà, cổng vào của công trình. Cùng tìm hiểu ý nghĩa cột đồng trụ, chiều cao kích thước cột đồng trụ và giá cột đồng trụ trong bài viết này của chúng tôi:

>>> Quý khách tham khảo thêm:

Lăng Mộ đá hoa cương Công giáo đẹp
Lăng Mộ đá hoa cương Công giáo đẹp tại Nghệ An (Đá granite đen nguyên khối, Nhập khẩu Ấn Độ).

Mẫu Cột đá đồng trụ tự nhiên

Cot dong tru da Nha tho ho
Cot dong tru da Nha tho ho
Dat Cot da vuong Nha tho to - Cot dong tru da
Dat Cot da vuong Nha tho to – Cot dong tru da
Lan can da - Cot da Nha tho ho
Lan can da – Cot da Nha tho ho
Dat Cot dong tru da dep
Dat Cot dong tru da dep

Ý nghĩa Cột đồng trụ đá tự nhiên

Đối với các cột đồng trụ thì do để ngoài trời nên không có phần đấu cột mà thay vào đó trên đỉnh sẽ là bóng đèn, đao đèn, bát phượng và trên cùng là phượng trầu.

Riêng cột tứ trụ thì sẽ có 2 cột phụ 2 bên là cột nghê còn 2 cột chính ở giữa là cột phượng trầu. Cột nghê thường thấp và nhỏ hơn cột phượng trầu.

Cột đồng trụ là một loại cột đá đặc biệt không thể thiếu trong các công trình kiến trúc mang ý nghĩa thiêng liêng như nhà thờ họ, đình làng, chùa, miếu thờ, điện thờ, dinh thờ…Cột đồng trụ đá thường được đặt hai bên của nhà từ đường và trên đầu cột là bát đèn hay cột lửa lớn. Vì vậy cột đồng trụ đá còn được gọi là cột lửa của nhà thờ họ.

Mau Cot da dong tru cho Cong da
Mau Cot da dong tru cho Cong da

Giống như một ngọn đuốc soi sáng trong đêm tối, cột đồng trụ đá mang ý nghĩa xua tan tà khí và những điều đen tối, giữ cho vùng đất của cả họ luôn được bình an.

Một số ông bà xưa còn nói các cột đồng trụ đá giống như những người lính gác cổng cho nhà thờ họ, giữ cho chốn linh thiêng luôn trong sạch, yên bình.

Chính vì lẽ đó mà cột đồng trụ đá cũng được thiết kế cầu kỳ sắc sảo vừa thể hiện được sức mạnh của dòng tộc vừa mang lại điềm lành cho con cháu.

Cũng vì ý nghĩa đặc biệt đó mà mọi người thường chọn các chất liệu đá núi để làm cột đồng trụ đá. Đặc biệt là hai loại đá xanh đen và đá xanh rêu vì hai loại này có độ bền cao, đẹp mắt, ít bay màu mà giá thành lại vừa phải.

Mau Cot dong tru da tu nhien
Mau Cot dong tru da tu nhien

Chiều cao của Cột đồng trụ là bao nhiêu?

Chiều cao của cột đồng trụ đá thường khoảng 4 đến 7 mét tuỳ theo yêu cầu của công trình. Đường kính cột thì vào khoảng 60 đến 80cm theo tỉ lệ cân xứng với chiều cao cột.

Các kích thước này đều được canh theo thước lỗ ban phong thuỷ, đảm bảo an toàn về kỹ thuật, có tính thẩm mỹ cao và mang đến những điềm tốt.

Mọi chi tiết tư vấn BÁO GIÁ CỘT ĐÁ ĐỒNG TRỤ bằng đá xanh tự nhiên trên toàn quốc Quý khách xin vui lòng liên hệ:

LĂNG MỘ ĐÁ HOA CƯƠNG NINH BÌNH

Điện thoại: 0966.25.66.26 (Zalo);

Địa chỉ: Làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình;

Email: modahoacuong.vn@gmail.com

Website: https://modahoacuong.vn

Rất hân hạnh được tư vấn, khảo sát, thiết kế MIỄN PHÍ cho khách hàng!

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ HOA CƯƠNG NINH BÌNH