Nhân duyên gì mà tôi thường mơ thấy nhà sư?

nhasu

GN – HỎI: Tôi năm nay 31 tuổi, đã có gia đình. Tôi thỉnh thoảng có đi chùa, không hiểu sao đêm nằm ngủ tôi toàn mơ thấy các vị sư (mà tôi chưa từng gặp trong đời). Có ba lần trong mơ tôi thấy mình chắp tay, cúi đầu đảnh lễ xin sư thầy cho tôi xuống tóc để được đi tu, nhưng sư thầy chỉ im lặng. Quý Báo có thể cho tôi biết giấc mơ đó có ý nghĩa gì, nhân duyên của tôi với đạo Phật thế nào?
(NGỌC TUYỀN, ngoctuyen06…@gmail.com)

Ảnh minh họa

ĐÁP:

Bạn Ngọc Tuyền thân mến!
Bạn thường nằm mơ thấy các vị sư mà mình chưa từng gặp trong đời, việc này thực chất cũng không phải là quá lạ lẫm, khá nhiều người cũng có những giấc mơ giống như bạn.
Nguyên nhân đầu tiên, có thể đó là những hạt giống tâm thức (chủng tử, những hình ảnh bạn thấy) mà bạn đã gieo trồng trong quá khứ, đời trước liên hệ đến đời sống xuất gia, đời nay tự động lưu xuất ảnh hiện trong giấc mơ.

Nguyên nhân tiếp theo có thể là những hạt giống mới lưu giữ vào tâm trong hiện đời nhưng có sự nhào nặn, pha trộn khi tái hiện, thành ra những hình ảnh trong mơ trở nên mới mẻ hoàn toàn.
Bạn mơ thấy mình đảnh lễ vị sư xin xuất gia nhưng vị sư chỉ im lặng, thông thường là phản ảnh nội tâm bạn muốn bứt phá, thoát ra một rào cản nào đó trong cuộc sống. Thiết nghĩ, không nên quá chú trọng đến những suy đoán về ý nghĩa giấc mơ này vì hiện nay giấc mơ vẫn còn nhiều điều bí ẩn với nhân loại.
Những giấc mơ như vậy cho thấy chắc chắn bạn có nhân duyên với đạo Phật. Vậy bạn hãy phát huy thiện duyên của mình như quy y Tam bảo, giữ gìn năm giới, sống hiền thiện, vun bồi cội phước trong khả năng… để được hạnh phúc, an vui.

Chúc các bạn tinh tấn!
TỔ TƯ VẤN
(tuvangiacngo@yahoo.com)

Nhân duyên gì mà tôi thường mơ thấy nhà sư?
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ HOA CƯƠNG NINH BÌNH